Hỏi đáp về dịch vụ

TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA

1. Tôi muốn xin tư vấn về bố trí điều hòa cho căn chung cư 97m2 gồm 02 phòng ngủ 13 m2 và 01 phòng khách 23 m2?

Trả lời: Chào bạn! Phú An Hưng xin tư vấn cho bạn như sau:

Với căn hộ chung cư của bạn, chúng ta có thể lắp điều hòa Multi hai chiều inverter với 01 dàn nóng công suất 27.000 BTU bởi thường thì ban công chung cư rất nhỏ nên việc dùng 1 dàn nóng sẽ tiết kiệm tối đa diện tích cho căn hộ của bạn.

Bạn có thể chọn một trong ba giải pháp dàn lạnh sau:

Giải pháp 1: Điều hòa Multi treo tường 03 dàn lạnh tại 03 phòng, cụ thể 02 phòng ngủ 13m2 sử dụng dàn lạnh công suất 9000 BTU, phòng khách 23m2 sử dụng dàn lạnh 18000 BTU hoặc 20.000 BTU tùy thuộc hướng phòng khách nhà bạn. Nếu nhà bạn ở hướng Tây thì cần dàn lạnh công suất cao hơn.

Giải pháp 2: Điều hòa Multi cassette âm trần với 02 dàn lạnh

Giải pháp 3: Điều hòa Multi âm trần nối ống gió với 03 dàn lạnh

Bạn có thể tham khảo căn hộ chung cư nhà anh Trường đã sử dụng giải pháp Điều hòa Multi treo tường hay căn hộ chung cư tại Royal city sử dụng 3 tổ máy VRV-3S 2 chiều Inverter cùng hệ thống dàn lạnh âm trần nối ống gió.

Về chi phí thì giải pháp 1 là tiết kiệm nhất với chi phí áng chừng…. nếu bạn sử dụng máy Daikin Multi 1 chiều, giải pháp 3 là giá thành cao nhất với chi phí áng chừng… triệu nếu sử dụng máy Daikin Multi âm trần nối ống gió.

2. Với khả năng chi trả dưới 40 triệu thì gia đình tôi nên dùng điều hòa Multi hay loại thường? Nếu sử dụng điều hòa âm trần thì sẽ có nhược điểm gì so với điều hòa treo tường?

Trả lời: Chào bạn! Với khả năng chi trả khoảng 40 triệu, gia đình bạn có thể dùng được điều hòa Multi để đảm bảo được về mặt thẩm mỹ cũng như hiệu quả sử dụng. Bạn hãy liên hệ với chuyên gia Phú An Hưng để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Nhược điểm của điều hòa âm trần so với điều hòa treo tường là chi phí cao hơn, bảo dưỡng và sửa chữa đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Thời hạn bảo hành của điều hòa âm trần là 12 tháng, miễn phí bảo trì 1 lần. Trong khi đó, hạn bảo hành với điều hòa treo tường thường là 2 năm trở lên.

3. Tôi tham khảo nhiều diễn đàn nhưng chưa thấy thông tin về việc thiết kế điều hoà không khí cho căn hộ chung cư dựa theo phong thuỷ. Tôi muốn được tư vấn về việc trong phòng ngủ thì điều hoà có thể đặt ở vị trí mà hướng gió thổi thẳng vào giường ngủ được không?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Việc thiết kế hệ thống điều hòa không khí cho căn hộ chung cư không phụ thuộc nhiều về phong thủy. Các chuyên gia tư vấn lắp đặt sẽ chú trọng đến tính năng của sản phẩm để giúp căn hộ của khách hàng vừa đẹp về mặt thẩm mỹ, phù hợp với kiến trúc vừa đạt được hiệu quả cao nhất. Thông thường các sản phẩm điều hòa không khí được lắp trong phòng ngủ của căn hộ sẽ tránh hướng gió thổi trực tiếp vào người gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Tôi cần tư vấn về giải pháp điều hoà cho một biệt thự 4 phòng ngủ diện tích 450m2, trong đó có một phòng trẻ em cần hệ thống lọc không khí và điều chỉnh độ ẩm tự động? Tôi nên sử dụng giải pháp nào và chi phí áng chừng cho giải pháp đó ra sao?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin đưa ra giải pháp điều hòa phù hợp cho căn biệt thự của bạn là sử dụng điều hòa trung tâm. Ưu điểm của giải pháp này là việc lắp đặt và vận hành tương đối dễ dàng, khử ẩm và khử bụi tốt, lưu lượng gió lớn đủ để đáp ứng cho cả căn hộ của bạn.

Riêng với phòng cho bé, Phú An Hưng có thể cung cấp thêm hệ thống lọc không khí giúp lọc sạch không khí kèm duy trì độ ẩm chính xác đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con bạn.

Bạn có thể sử dụng điều hòa trung tâm VRV với công suất lớn, đa dạng dàn lạnh giúp làm đẹp cho căn biệt thự của mình. Chi phí áng chừng cho các giải pháp này là 1,4tr/m2 diện tích xây dựng.

Xin mời bạn tham khảo một số giải pháp điều hòa cho công trình biệt thự do Phú An Hưng tư vấn và lắp đặt như biệt thự nhà anh Hạo ở khu đô thị Garmuda Garden hay biệt thự nhà anh Phước ở Long Biên, Hà Nội.

5. Lắp đặt điều hòa áp trần hay cassette âm trần kinh tế và thẩm mỹ hơn?

Trả lời: Chào bạn!

Theo chuyên gia Phú An Hưng thì việc lắp đặt điều hòa áp trần hoặc âm trần cassette đều mang lại những lợi ích riêng. Tùy theo yêu cầu sử dụng của thì bạn có thể lựa chọn một trong hai giải pháp. Điều hòa áp trần thì kinh tế còn điều hòa cassette âm trần thì thẩm mỹ hơn.

6. Tôi muốn hệ thống điều hòa của biệt thự phải đẹp và sang trọng, phù hợp với thiết kế chung đang đi theo phong cách tân cổ điển. Với mức phí khoảng 200 triệu thì tôi nên lựa chọn kiểu máy lạnh nào và của hãng nào? Có chú ý gì đặc biệt về mặt chất liệu để an toàn cháy nổ không vì nội thất của nhà tôi khá nhiều gỗ?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin tư vấn bạn như sau: Mức phí khoảng 200 triệu thì bạn có thể lựa chọn kiểu dàn lạnh Cassette âm trần và kết hợp với dàn lạnh treo tường của Daikin.

Về kiểu dàn lạnh Cassette âm trần bạn có thể tham khảo một số mẫu như:

– Dàn lạnh cassette âm trần Daikin đa hướng thổi tạo ra hướng thổi 360° mang lại khả năng phân bố nhiệt độ tốt hơn, lắp đặt dễ dàng, vận hành êm ái đồng thời có phin lọc chống nấm mốc và vi khuẩn. Chi phí áng chừng cho các giải pháp này là 1,4tr/m2 diện tích xây dựng..

– Dàn lạnh cassette âm trần Daikin Multi tận dụng nguồn nhiệt thải.Trong quá trình làm lạnh, khí nóng (nhiệt thải) tỏa ra từ dàn nóng được đưa đến bình chứa nước để làm nóng nước bên trong đến 60°C.

Về kiểu dàn lạnh treo tường, bạn có thể tham khảo Daikin Multi treo tường 1 chiều hoặc 2 chiều, Với duy nhất 1 dàn nóng nhỏ gọn có thể kết nối với nhiều dàn lạnh cho phép tận dụng tối đa khoảng không gian sẵn có tại nơi lắp đặt.

Hầu hết các thiết bị của chúng tôi đều đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ nên bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm và thiết bị của Phú An Hưng.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua HOTLINE để chuyên gia Phú An Hưng tư vấn cho bạn cụ thể và chi tiết hơn về thiết kế.

7. Tôi nên sử dụng hệ thống điều hòa như thế nào cho một cửa hàng thời trang hiện đại cao 3 tầng, tổng sàn rộng 100m2 với mức chi phí dưới 300 triệu?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin tư vấn giải pháp cho cửa hàng thời trang của bạn như sau: Bạn chỉ cần sử dụng 01 máy điều hòa casstees âm trần hoặc âm trần nối ống gió cho mỗi tầng. Với mức chi phía dưới 3000 triệu, bạn hoàn toàn có thể đầu tư hệ thống điều hòa như Phú An Hưng đã tư vấn. Hãy liên hệ với chúng tôi để có báo giá chi tiết cũng như giải pháp phù hợp với công trình thực tế của bạn!

8. Đâu là những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa trong một căn phòng?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau. Để lắp đặt điều hòa cho một căn phòng, bạn có thể lựa chọn 03 kiểu dàn lạnh là điều hòa treo tường, điều hòa cassette âm trần vầ điều hòa âm trần nối ống gió. Những yếu tố cần lưu ý khi lắp đặt các loại dàn lạnh này bao gồm:

– Đối với dàn lạnh treo tường: cần chú ý hướng lắp đặt không thổi vào người và gần với đường thoát nước nhanh và hiệu quả nhất

– Đối với máy catssette âm trần, khi lắp đặt cần chú ý tránh đầu giường và cân đối với trần đèn

– Đối với máy âm trần nối ống gió, cần chú ý lắp đặt để gió lạnh tuần hoàn hiệu quả nhất

9. Tôi được tư vấn là điều hòa multi tiết kiệm điện hơn điều hòa thường. Có công thức nào để áng chừng được lượng điện năng tiêu thụ khi sử dụng hai loại này không?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Điều hòa Multi thiết kế phục vụ cho đối tượng khách hàng biệt thự, chung cư đã tính đến hệ số sử dụng không đồng thời cho các phòng. Chính vì vậy việc sử dụng điều hòa Multi sẽ tiết kiệm điện năng hơn so với điều hòa thường.

Về công thức áng chừng lượng điện năng tiêu thụ khi sử dụng hai loại điều hòa này, bạn có thể xem trên Catalog dành cho dòng máy Daikin Multi và brochure về dòng máy của chúng tôi!

10. Tôi muốn biết thêm về ưu và nhược điểm của hai hệ thống điều hòa cục bộ và điều hòa trung tâm. Với không gian văn phòng khá lớn thì tôi nên lắp đặt loại nào?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời tư vấn giải pháp cho bạn như sau:

Đối với điều hòa Trung tâm, ưu điểm của loại máy này là kết nối dàn nóng và dàn lạnh được xa, số lượng dàn nóng ít. Tuy nhiên nhược điểm của điều hòa trung tâm là mức đầu tư ban đầu lớn, yêu cầu hoạt động với dòng điện 3 pha. Khi có sự cố thì bắt buộc phải dừng cả hệ thống, chờ kỹ thuật đến xử lý.

Đối với điều hòa cục bộ, ưu điểm của loại máy này là chi phí ban đầu rẻ, nhiều chủng loại máy đa dạng. Khi có sự cố xảy ra thì chỉ cần dừng một máy, không cần phải dừng cả hệ thống. Nhược điểm của điều hòa cục bộ là khả năng kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh tối đa chỉ được 50m, có nhiều dàn nóng gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ, không gian của tòa nhà/căn hộ.

Với không gian văn phòng khá lớn như bạn nói thì chuyên gia Phú An Hưng xin đưa cho bạn hai giải pháp là điều hòa trung tâm hoặc điều hòa cục bộ dạng điều hòa thương mại. Tuy nhiên, hợp lý và thẩm mỹ nhất, bạn nên lựa chọn giải pháp điều hòa trung tâm bởi loại này có khả năng cung cấp dàn nóng công suất cao, tiết kiệm không gian lắp đặt và dàn lạnh với nhiều kiếu dáng đa dạng, chiều dài nối ống lớn, áp suất tĩnh ngoại cao, lắp đặt dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo các công trình văn phòng Phú An Hưng đã thực hiện như tòa nhà Trung tâm MobiFone khu vực 5 hay tòa nhà Công ty TNHH Hải Linh – Phú Thọ.

11. Tôi muốn xin chỉ dẫn hoặc công thức chung để có thể tính toán ra công suất máy lạnh phù hợp với diện tích từng gian hàng trong một công trình trung tâm thương mại, có 5 sảnh bán hàng và 1 sảnh bán đồ ăn chế biến tại chỗ?

Trả lời: Chào bạn!

Chuyên gia Phú An Hưng có thể giúp bạn một công thức chung để tính công suất mát mạnh phù hợp với diện tích công trình bạn đề cập trung bình là 250 – 300 BTU/m3.

Bạn có thể tham khảo công trình do Phú An Hưng thực hiện để có được hình dung rõ ràng hơn!

12. Tôi muốn xin các tiêu chuẩn chung về hệ thống thông gió và điều hòa không khí cho dạng công trình nhà hàng, có một kho lưu trữ thực phẩm đông lạnh?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời câu hỏi của bạn như sau, tiêu chuẩn chung cho hệ thống thông gió và điều hòa không khí của dạng công trình nhà hàng, có một kho lưu trữ thực phẩm đông lạnh bao gồm: Có hệ thống điều hòa làm lạnh, có hệ thống quạt cấp gió tươi, có hệ thống quạt hút mùi trong phòng, có hệ thống quạt cho bếp nấu. Kho lưu trữ thực phẩm đông lạnh cần dùng hệ thống lạnh riêng biệt. Bạn có thể liên hệ với chuyên gia Phú An Hưng để có những tư vấn chi tiết hơn cho công trình cụ thể của bạn.

Bạn có thể tham khảo công trình nhà hàng Vuvuzela do Phú An Hưng thực hiện để có được hình dung rõ ràng hơn!

13. Giải pháp làm mát – điều hòa nhà xưởng bằng hệ thống điều hòa không khí sử dụng AHU kết hợp chiller so với giải pháp cooling pad, giải pháp máy làm mát sử dụng hơi nước và giải pháp máy làm mát kết hợp thiết bị trao đổi nhiệt HISAKA và water chiller công suất nhỏ thì giải pháp nào tốt nhất?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Giải pháp làm mát – điều hòa nhà xưởng bằng hệ thống điều hòa không khí sử dụng AHU kết hợp chiller là giải pháp ưu việt hơn với hiệu quả cao hơn, không phụ thuộc thời tiết.

Giải pháp cooling pad, giải pháp máy làm mát sử dụng hơi nước và giải pháp máy làm mát kết hợp thiết bị trao đổi nhiệt HISAKA và water chiller công suất nhỏ có chi phí rẻ hơn, phụ thuộc môi trường, làm mát so với nhiệt độ thường 3-5 độ tùy thời tiết. Do có mang ẩm vào không gian xưởng nên thường phù hợp nhà máy may hoặc vườn ươm trồng cây giống.

14. Tôi muốn được tư vấn về lắp đặt điều hoà cho phòng giặt là của khách sạn?

Trả lời: Chào bạn!

Đối với các khách sạn, việc lắp điều hòa cho phòng giặt cần chú ý đến các yếu tố như phòng giặt có đặt nhiều thiết bị máy giặt, máy sấy hay không? Diện tích căn phòng ra sao? Phòng có bị hướng mặt trời chiếu vào hay không?…

Bạn có thể tham khảo giải pháp do Phú An Hưng thực hiện. Hãy liên hệ với chúng tôi để chuyên gia Phú An Hưng có thể tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về giải pháp cho bạn!

15. Khi thiết kế điều hòa không khí cho biệt thự 2 tầng, phòng khách để thông tầng chiều cao từ nền lên trần giả là 6m thì tôi có thể dùng cassette âm trần được không?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn có thể dùng điều hòa cassette âm trần nhưng hiệu quả không tối ưu vì trần cao, cột áp của điều hòa thấp không thổi được.

Bạn nên sử dụng âm trần nối ống gió có cột áp gió cao, phù hợp với phòng khách thông tầng của biệt thự nhà bạn. Mời bạn xem thêm giải pháp điều hòa cho biệt thự 2 tầng, cũng có phòng khách thông tầng tại Vinhomes Riverside mà Phú An Hưng đã tư vấn và thực hiện để có được hình dung rõ ràng hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được giải pháp điều hòa không khí phù hợp nhất!

16. Tôi là kiến trúc sư và hiện tại tôi đang có công trình cần sử dụng Điều hòa không khí trung tâm. Tôi đang phân vân không biết nên tư vấn cho chủ đầu tư chọn hệ thống của hãng nào? Tôi có tham khảo trên mạng thì hiện nay có khá nhiều hãng cung cấp hệ thống này: Daikin, Pana, Mitsu… Tôi muốn được tư vấn về tính năng vượt trội của từng hãng để dễ dàng chọn lựa?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Về tính năng và chất lượng thì sản phẩm điều hòa của các hãng Daikin, Panasonic hay Mitsubishi đều tương đương. Tuy nhiên, về khả năng cung cấp linh kiện sẵn có và dịch vụ sau bán hàng thì Daikin là vượt trội hơn cả.

17. Tôi muốn hỏi về thiết kế hệ thống điều hoà của khách sạn 5 sao thì hiện nay chúng ta có áp dụng tiêu chuẩn riêng của Việt Nam hay tiêu chuẩn quốc tế nào cụ thể không?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Khách sạn 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế đã có những quy định rõ ràng cho chi tiết từng hạng mục thiết kế, trong đó bao gồm cả thiết kế hệ thống điều hòa, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống quạt thông gió…

Còn ở Việt Nam cũng có tiêu chuẩn TCVN 5687 : 2010 dành cho thông gió, điều hòa không khí tiêu chuẩn thiết kế. Ngoài ra, ở Việt Nam cũng có những tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn từ 1 sao đến 5 sao, bao gồm yêu cầu về thiết bị điều hòa.

18. Tôi đang cần lắp điều hoà âm trần cho thông tầng, tuy nhiên nếu lắp ở trên trần của sảnh thì khả năng không ổn vì gió lạnh sẽ không xuống được phía dưới sảnh, chưa kể khi chạy chiều sưởi. Vậy nếu dùng âm trần thì tôi phải lắp ở đâu?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Đối với những căn thông tầng thì bạn nên lắp điều hòa âm trần ở tầng thấp nhất và hướng gió thổi ngang, tập trung vào không gian sử dụng. Nếu lắp ở trên trần của sảnh thì gió thổi xuống kém, không đạt hiệu quả. Thêm nữa, việc lắp đặt ở trên cao sẽ khiến việc sửa chữa bảo dưỡng rất vất vả.

Bạn có thể tham khảo bài viết về căn hộ Phú An Hưng đã tư vấn và lắp đặt điều hòa không khí tại đây hoặc xem thêm video để có được hình dung dễ dàng hơn.

19. Công trình khách sạn nên dùng hệ thống điều hòa nào?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Tùy vào quy mô khách sạn, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng sử dụng hệ thống điều hòa nào. Bạn có thể dùng điều hòa chiller hoặc điều hòa trung tâm VRV/VRF hoặc có thể sử dụng điều hòa cục bộ.

Bạn có thể tham khảo các giải pháp điều hòa cho khách sạn mà Phú An Hưng đã thực hiện:

– Giải pháp điều hòa trung tâm cho khách sạn quốc tế Authenic Hotel

– Giải pháp điều hòa cục bộ cho khách sạn La Thành – Hà Nội.

20. Tôi chuẩn bị thi công công trình văn phòng 15 tầng nhưng băn khoăn về vấn đề lựa chọn Chiller hay hệ VRF? Tôi muốn được tư vấn về ưu, nhược điểm của 2 hệ này?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin tư vấn giải pháp cho bạn như sau. Với công trình văn phòng 15 tầng bạn nên lựa chọn điều hòa trung tâm VRV/VRF với những ưu điểm như: Đáp ứng hết các tiêu chí công trình, việc bảo dưỡng sửa chữa dễ dàng, tiện lợi, chi phí vận hành rẻ hơn so với hệ thống Chiller. Điều hòa trung tâm VRV/VRF dành cho công trình của bạn hầu như không có nhược điểm gì. Hệ điều hòa Chiller cũng đáp ứng được các yêu cầu nhưng nhưng chi phí đầu vào cao, chi phí vận hành sửa chữa tốn kém hơn.

Bạn có thể tham khảo công trình Tòa nhà văn phòng Tổng công ty 789 – Bộ quốc phòng hay Tòa nhà 29T1 – T2 Hoàng Đạo Thúy do Phú An Hưng thực hiện, sử dụng điều hòa trung tâm VRV III, VRV IV Inverter.

21. Hiện nay tôi có dự án cần thiết kế hệ thống điều hòa cho tàu khách (tàu thủy) có sức chứa 48 hành khách không kể thủy thủ đoàn, là dạng tàu du lịch có các phòng ngủ, nhà hàng, quán bar. Chủ đầu tư đã từng sử dụng các máy 2 cục cho tàu trước nhưng kém thẩm mỹ nên muốn tàu này dùng hệ thống điều hòa trung tâm. Chiều cao mỗi tầng chỉ là 2,2m, tôi nên lựa chọn giải pháp nào?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin tư vấn giải pháp cho bạn như sau.

Để đạt giải pháp về kỹ thuật, bạn có thể sử dụng điều hòa âm trần nối ống gió hoặc áp trần. Về mặt thẩm mỹ thì bạn nên chọn điều hòa âm trần nối ống gió cho các phòng ngủ bởi phù hợp với không gian hẹp, trần thấp trên tàu, đồng thời sử dụng kết hợp dàn lạnh cassette âm trần cho quán bar, nhà hàng bởi chỗ đó không gian trần cao hơn.

22. Tôi cần tư vấn chọn mua điều hòa cho nhà xưởng lắp đặt thiết bị y tế khoảng 100m2?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin tư vấn giải pháp cho bạn như sau: Với diện tích 100m2, bạn có thể lụa chọn điều hòa công nghiệp gồm điều hòa tủ đứng đặt sàn công nghiệp hoặc điều hòa giấu trần nối ống gió dạng công nghiệp để đạt hiệu quả cao nhất cho nhà xưởng lắp đặt thiết bị y tế.

Phú An Hưng đã tư vấn và lắp đặt giải pháp điều hòa cho nhiều công trình nhà máy, kho dược, nhà xưởng thiết bị y tế như nhà máy dược phẩm GMP –WHO, Nhà máy sản xuất đông dược Traphaco, nhà máy dược phẩm Merap…có lắp đặt hệ thống điều hòa Chiller, panel phòng sạch… bạn có thể tham khảo để hiểu hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi, Phú An Hưng sẽ tư vấn cụ thể giải pháp phù hợp cho bạn!

23. Hiện tại tôi cần thiết kế điều hòa cho phòng tạo hình bánh kem với yêu cầu là phải đảm bảo duy trì được nhiệt độ, không làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh kem (đặc biệt là mùa hè). Tôi muốn xin tư vấn về giải pháp điều hoà phù hợp với quy trình sản xuất, yêu cầu công nghệ hay tiêu chuẩn của loại hình công trình này?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin tư vấn cho bạn như sau: Đối với phòng tạo hình bánh kem bạn nói, tùy thuộc và địa hình và thiết kế phòng Phú An Hưng sẽ tư vấn cho bạn cụ thể và chi tiết hơn với dạng điều hòa phù hợp nhất. Để duy trì nhiệt độ ở mức độ ổn định thì phòng đó cần cách nhiệt tốt, sử dụng điều hòa inverter có công suất phù hợp. Mời bạn gọi điện qua số Hotline của chúng tôi để Phú An Hưng có thể tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

24. Tôi cần thông tin về giải pháp hệ thống điều hoà không khí cho phòng sạch?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau,

Do yêu cầu của sản phẩm công nghệ cao như sản xuất máy tính, sản xuất chíp,các bo mạch,công nghệ chất bán dẫn…hay những loại thuốc trong dược phẩm, các thiết bị y tế, phòng mổ trong bệnh viện. Tất cả những phòng này đòi hỏi phải kiểm soát nồng độ hạt bụi,các loại chất ô nhiễm ở một mức cho phép. Vậy hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch khác với điều hòa không bình thường

Đối với phòng sạch thường giải quyết năm vấn đề chính là nhiệt độ (temperature),độ ẩm (humidity), áp suất phòng (Room Pressurization),độ sạch (Cleanliness) và vấn đề nhiễm chéo (cross-contamination).Trong thiết kế điều hòa không khí bình thường chỉ giải quyết hai vấn đề chính là nhiệt độ và độ ẩm nhưng trong phòng sạch thì ngoài nhiệt độ thì độ ẩm trong phòng yêu cầu khắt khe hơn rất nhiều.

Phú An Hưng đã thiết kế giải pháp điều hòa cho nhiều công trình như nhà máy, kho dược…Bên cạnh yêu cầu về giải pháp điều hòa, chúng tôi cũng đã có những giải pháp về hệ thống xử lý không khí cho các hạng mục như Xưởng thuốc nước, thuốc viên, thuốc nhỏ mắt mũi…

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về giải pháp hệ thống điều hoà không khí cho phòng sạch cũng như thông tin về máy lọc không khí do Phú An Hưng cung cấp tại website của chúng tôi.

25. Tôi mới mở quán café kết hợp hàng ăn có diện tích dài 25m, rộng 6m, cao 4m, tầng trệt và tầng 1 thông suốt từ đầu đến cuối nhà. Với kích thước như vậy thì tôi nên dùng bao nhiêu máy lạnh cho 2 tầng? Hoặc tôi có nên dùng inverter?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin tư vấn giải pháp cho bạn như sau: Quán café của bạn nên sử dụng cho mỗi tầng 3 điều hòa dạng cassette âm trần. Máy điều hòa inverter thường chi phí ban đầu cao hơn nên nếu có điều kiện, bạn nên dùng để tiết kiệm điện năng hơn.

Mời bạn tham khảo một số loại máy phù hợp với công trình của bạn do Phú An Hưng cung cấp:

– Điều hòa cassette âm trần Daikin Multi bốn hướng thổi của Daikin hoặc General

– Điều hòa cassette âm trần Daikin 2 chiều đa hướng thổi 34000 BTU

TƯ VẤN VỀ LẮP ĐẶT, THI CÔNG VÀ BẢO DƯỠNG

1. Tôi muốn xử lí dàn nóng máy lạnh Daikin bị chảy nước?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Bạn có thể lắp thêm máng hứng nước ngưng chống chảy nước. Ngoài ra, bạn có thể gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

2. Tại sao điều hòa Daikin nhà tôi lại tự động bật tắt và nháy đèn liên tục?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Nếu điều hòa của bạn tự động bật tắt và nháy đèn liên tục có thể do bị hỏng nút nguồn hoặc có lỗi ở bên trong thiết bị. Bạn cần thay thế nút nguồn hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thông tin xử lý khi máy điều hòa bất thường tại đây.

3. Bao lâu thì tôi nên bảo dưỡng điều hòa một lần? Và giá cả cho việc này ra sao?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Lịch bảo dưỡng điều hòa sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng và môi trường lắp đặt của gia đình bạn. Tốt nhất bạn nên bảo dưỡng điều hòa trong vòng sáu tháng đến một năm một lần. Giá trung bình tầm 150.000đ/lần đối với máy cục bộ. Các loại máy khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết chi tiết.

4. Tại sao sau khoảng 2 tiếng thì điều hòa của nhà tôi lại tự ngưng làm mát?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Điều hòa của bạn ngưng làm mát một thời gian có thể do gặp một trong các lỗi sau: Thiếu gas, đường ống gas lỏng hoặc nghẹt, lọc gió bị bẩn, dàn lạnh bị bẩn, quá tải, máy nén hoạt động không hiệu quả…. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thông tin xử lý khi máy điều hòa bất thường tại đây.

Bạn nên gọi kỹ thuật đến kiểm tra hoặc liên hệ với Phú An Hưng để được tư vấn cụ thể!

5. Chi phí để mua và lắp đặt điều hòa âm trần nối gió cho một căn biệt thự 5 phòng ngủ ước tính bao nhiêu?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin tư vấn bạn như sau: Để lắp đặt cho biệt thự 5 phòng ngủ, chi phí mua và lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió từ 350 – 500 triệu tùy thuộc yêu cầu của gia đình bạn.

Phú An Hưng đã lắp đặt giải pháp điều hòa âm trần nối ống gió cho nhiều công trình biệt thự vừa đảm bảo thẩm mỹ và hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo biệt thự tại Garmuda Garden, Vinhome Riverside, Long Biên – Hà Nội. Hãy gọi cho chúng tôi để được chuyên gia tư vấn cụ thể và phù hợp nhất!

6. Với sinh hoạt của hộ gia đình miền Bắc, bật điều hoà 12 tiếng/ngày thì sau khi mua mới và lắp đặt, bao lâu tôi cần nạp ga điều hòa? Và tôi phải chi trả bao nhiêu cho việc này?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Về nguyên tắc, khi bạn thấy điều hòa không làm mát nữa thì cần kiểm tra gas ngay. Nếu máy hoạt động bình thường thì bạn 6 tháng một lần bạn nên kiểm tra về gas điều hòa để biết điều hòa của bạn có cần nạp hay không. Về chi phí trong trường hợp phải nạp gas khoảng 250.000đ/kg.

7. Mất khoảng bao lâu để lắp đặt và hoàn thiện hệ thống điều hòa âm trần cho một biệt thự 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng ăn và 1 số phòng khác rộng 800m2?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Phú An Hưng đảm bảo trong vòng 10-15 ngày sẽ lắp đặt hoàn thiện hệ thống điều hòa âm trần cho biệt thự nhà bạn!

Phú An Hưng đã lắp đặt giải pháp điều hòa âm trần nối ống gió cho nhiều công trình biệt thự vừa đảm bảo thẩm mỹ và hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo biệt thự tại Hãy gọi cho chúng tôi để được chuyên gia tư vấn cụ thể và phù hợp nhất!

8. Cơ quan tôi mới tiến hành sửa chữa hệ thống điều hòa 1 chiều (chỉ chạy làm lạnh), tuy nhiên bên sửa chữa lại bàn giao đúng đợt mùa đông. Vậy có cách nào để có thể kiểm tra xem điều hòa chạy ổn định hay không khi mà điều hòa này công ty tôi chỉ chạy vào mùa hè? Giờ mùa đông rồi nhiệt độ phòng cũng rất thấp (điều hòa đặt nhiệt độ 23 độ) nên việc kiểm tra không còn chính xác nữa?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Bạn nên yêu cầu nhà thầu mang tải heater tới hoặc tìm cách tăng nhiệt độ phòng để kiểm tra nhiệt độ phòng của cơ quan bạn.