Hỏi đáp về sản phẩm

1. Tôi có thể yêu cầu thiết kế thêm chức năng kiểm soát độ ẩm cho máy lạnh gia đình, gắn được vào dàn lạnh hay không?

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau:

Độ ẩm trong nhà cao gây ảnh hưởng sức khỏe và gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Điều hòa không khí hiện đại hút ẩm khi làm mát; bạn có thể thấy điều đó khi nước chảy ra ở ống xả, nhưng việc hút ẩm này xảy ra đồng thời và ngẫu nhiên trong lúc máy điều hòa thực hiện công việc chính của nó là kiểm soát nhiệt độ. Chúng không thể độc lập kiểm soát cả nhiệt độ và độ ẩm.

Tại những vùng khí hậu nóng ẩm, việc hút ẩm ngẫu nhiên này không phải lúc nào cũng đủ để giữ cho độ ẩm trong nhà ở mức chấp nhận được. Mặc dù có một số loại máy điều hòa công nghệ cao hứa hẹn có khả năng kiểm soát độ ẩm độc lập, nhưng các máy này vẫn không hoàn hảo và có thể gây một số vấn đề trong những tình huống nhất định. Một số loại máy khác đã cải thiện về chế độ hút ẩm, song nhìn chung, bạn vẫn cần phải có một thiết bị hút ẩm riêng nếu muốn kiểm soát độ ẩm trong phòng.

Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu bổ sung thêm chức năng này, tuy nhiên bạn sẽ mất thêm chi phí phát sinh ngoài.

2. Máy trung tâm của hãng nào tốt nhất trong số: Daikin, Pana, Mitsu, Samsung?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau, điều hòa trung tâm phân khúc đầu là máy của các hãng Daikin và Mitsubishi. Phân khúc sau là Panasonic, Samsung, LG, General… Về khả năng cung cấp linh kiện có sẵn và chế độ bảo hành hậu mãi tốt thì hiện vẫn đang chiếm ưu thế.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy điều hòa trung tâm của Daikin tại đây.

3. Ưu điểm và nhược điểm của điều hòa dân dụng 2 hãng Panasonic và Daikin là gì?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau:

Điều hòa dân dụng của Panasonic có thẩm mỹ đẹp hơn và có nhiều tính năng đa dạng hơn. Điều hòa dân dụng của Daikin thì có chất lượng dịch vụ và bảo hành tốt hơn, linh kiện và thiết bị luôn có sẵn không phải chờ đợi.

4. Gia đình tôi có 1 hệ VRV sử dụng điều khiển trung tâm (các điều khiển ở các phòng đã được gắn địa chỉ cụ thể), một phòng đã có điều khiển BRC1C62 (master). Tôi đang cần lắp thêm 1 điều khiển slave, vậy điều khiển này có cần đặt địa chỉ không hay chỉ cần chuyển sang chế độ slave? Khi lắp 2 điều khiển như vậy thì dàn lạnh lấy tín hiệu cảm biến nhiệt độ từ điều khiển nào?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Bạn có thể lắp thêm điều khiển và khi lắp đặt điều khiển sẽ có nút gạt để chọn master hoặc slave. Bạn có thể cài đặt địa chỉ bổ sung hoặc không cài đặt đều được. Nếu cài đặt bổ sung thì phải đặt địa chỉ slave trùng với địa chỉ master. Khi lắp hai điều khiển như vậy thì tín hiệu cảm biến nhiệt độ lấy từ cả hai điều khiển.

5. Tôi muốn tìm hiểu về nguyên tắc cấp gió tươi cho dàn lạnh cassettes điều hòa VRV dân dụng?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Dàn lạnh Cassettes điều hòa VRV dân dụng đã có đầu chờ để kết nối đường gió tươi vào dàn lạnh. Nguyên tắc là cấp gió tươi thẳng vào đường cấp gió lạnh của điều hòa này.

Bạn có thể tham khảo công trình Biệt thự KĐT Garmuda Garden do Phú An Hưng thực hiện để hiểu rõ hơn về nguyên tắc này!

6. Điều hòa Daikin 1 chiều 9000BTU hay Panasonic đang được ưa chuộng nhiều hơn tại Việt Nam?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau hiện tại điều hòa Daikin đang được ưa chuộng hơn bởi dịch vụ bảo hành hậu mãi tốt hơn cũng như linh kiện thay thế sẵn có hơn.

7. Đối với chung cư miền Bắc thì lựa chọn điều hòa âm trần nối ống gió của Daikin hay Mitsubishi Heavy tốt hơn?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Về tính năng thì điều hòa của hai hãng này đều tốt, song về dịch vụ hậu mãi và linh kiện thay thế có sẵn thì điều hòa của

Daikin nổi trội hơn.

8. Tôi định đặt giàn nóng điều hòa ở ban công. Vậy giàn nóng điều hòa của Daikin hay Panasonic có khả năng chống chọi với thời tiết tốt hơn?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Dàn nóng của điều hòa Daikin có lớp sơn tốt hơn và cánh tản nhiệt của điều hòa Daikin được trang bị nhiều lớp trong đó có lớp tránh ăn mòn nên có khả năng chống chọi với thời tiết tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo một số công trình đã sử dụng dàn nóng của Daikin đặt ngoài ban công mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng chống chọi thời tiết.

9. Nhà tôi có con nhỏ nên rất lo lắng khi điều hòa sử dụng gas. Loại gas R-410A hay gas R-32 sẽ tốt cho sức khỏe hơn vậy?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Gas sử dụng trong điều hòa chỉ là chất dung môi, nằm trong hệ thống kín nên dù sử dụng loại gas nào thì cũng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số nội dung liên quan mục Hỏi đáp về dịch vụ.

10. Dàn nóng điều hòa cũ của nhà tôi hay bị quá tải và ngưng hoạt động nên tôi muốn mua điều hòa mới. Có thể tư vấn loại máy nào có dàn nóng bền và sử dụng lâu dài được không?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Trường hợp điều hòa nhà bạn hay bị quá tải có thể do công suất chưa đủ lớn. Bạn nên mua loại điều hòa mới có công suất lớn hơn và sử dụng dàn nóng của Daikin để nâng cao độ bền cho sản phẩm. Dàn nóng Daikin với lớp sơn tốt, giúp cải thiện khả năng chịu đựng ăn mòn do muối và ô nhiễm không khí. Dàn trao đổi nhiệt được xử lý chống ăn mòn (đã được xử lý sơ bộ bằng acryl) được sử dụng cho dàn trao đổi nhiệt tại dàn nóng. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra và vệ sinh định kỳ máy điều hòa để đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

11. Gia đình tôi có cả người già và trẻ nhỏ nên rất cần yên tĩnh vào ban đêm. Tôi muốn được tư vấn về các dòng điều hòa multi chạy êm ái nhất, không phát ra tiếng ồn.

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin tư vấn cho bạn như sau: Bạn có thể sử dụng loại điều hòa Multi Treo tường hoặc âm trần nối ống gió bởi hai loại này có độ ồn thấp, hoạt động êm nên rất phù hợp với gia đình có cả người già và trẻ nhỏ.

Điều hòa treo tường của Daikin loại Super Multi NX và điều hòa âm trần nối ống gió của Daikin đều vận hành khá êm ái, Ở chế độ dàn lạnh hoạt động êm, độ ồn chỉ 22 dB(A) đối với model FTKS/XS khi vận hành làm lạnh.Tại dàn nóng: ở chế độ hoạt động êm khi vận hành làm lạnh, độ ồn của 2MKS40 là 43 dB (A) và 2MXS50 là 45 dB (A).Mang lại sự thoải mái tối đa cho gia đình bạn cả trong nhà cũng như ngoài sân. Số liệu dựa trên Ví dụ về các mức độ âm thanh”, Bộ Môi trường Nhật Bản, ngày 12/11/2002.

12. Tôi định mua điều hòa Inverter cho gia đình nhưng thấy nhiều người nói máy mất một khoảng thời gian khá lâu để làm lạnh. Có sản phẩm nào hạn chế điểm này không? Hoặc tôi có thể lắp đặt thêm thiết bị hỗ trợ nào đó?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Điều hòa Inverter là loại điều hòa tiết kiệm điện năng và ổn định nhiệt độ tốt nhất. Nếu máy mất một khoảng thời gian lâu để làm lạnh thì có thể là do khách hàng lựa chọn điều hòa công suất chưa đủ hoặc không được bảo trì thường xuyên. Bạn hãy gọi cho Phú An Hưng để chúng tôi tư vấn cho bạn dòng máy inverter với công suất phù hợp cho gia đình bạn mà không cần lắp đặt thêm thiết bị hỗ trợ nào.

13. Tôi muốn xin thông tin so sánh máy lạnh hai cục giữa một số hãng nổi bật hiện nay để chọn được giải pháp điều hoà tốt nhất nhằm tiết kiệm chi phí tối đa cho căn hộ chung cư 3 phòng ngủ, 1 phòng khách liền bếp ăn của mình?

Trả lời: Chào bạn!

Mời bạn tham khảo thông tin bài viết đánh giá điều hòa của các hãng nổi tiếng tại Việt Nam để có được những thông tin tổng quan nhất.

Phú An Hưng sẽ cung cấp cho bạn bộ cataloge của các hãng điều hòa (bao gồm thông số kỹ thuật và giá) để bạn so sánh và lựa chọn điều hòa phù hợp nhất với căn hộ của mình.

14. Đối với hộ gia đình thì nên mua điều hòa Inverter hay điều hòa thường với giá thành rẻ hơn?

Trả lời: Chào bạn!

Phú An Hưng xin trả lời bạn như sau: Đối với hộ gia đình, bạn nên chọn điều hòa Inverter bởi công nghệ inverter sẽ giúp tiết kiệm điện năng và duy trì nhiệt độ ổn định hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm về công nghệ Inverter của điều hòa Daikin để thấy được những ưu điểm so với điều hòa thường

15. Tôi muốn xin thông tin so sánh máy lạnh hai cục giữa một số hãng nổi bật hiện nay để chọn được giải pháp điều hoà tốt nhất nhằm tiết kiệm chi phí tối đa cho căn hộ chung cư 3 phòng ngủ, 1 phòng khách liền bếp ăn của mình?

Trả lời: Chào bạn!

Mời bạn tham khảo thông tin bài viết đánh giá điều hòa của các hãng nổi tiếng tại Việt Nam để có được những thông tin tổng quan nhất.

Phú An Hưng sẽ cung cấp cho bạn bộ cataloge của các hãng điều hòa (bao gồm thông số kỹ thuật và giá) để bạn so sánh và lựa chọn điều hòa phù hợp nhất với căn hộ của mình.